Phụ nữ có thai nên dùng nhân sâm?

Các ông chồng hay quan tâm lo lắng cho người phụ nữ của mình vào thời kỳ thai nghén thường sợ con thiếu chất muốn bồi bổ cho mẹ, một số người biết đến công dụng bồi bổ của nhân sâm và muốn mua nhân sâm về tăng cường sức khỏe cho vợ của mình.

Thực tế là không nên, mặc dù không có công trình khoa học nào chứng minh tác động của nhân sâm có hại đến phụ nữ có thai nhưng trong thành phần nhân sâm có một số nhóm hoạt chất giúp cân bằng thúc đẩy sản sinh hoocmon sinh dục và có thể theo đường dây rốn vào thai nhi.

Vẫn biết thời kỳ mang thai phụ nữ cần tẩm bổ, nhưng lời khuyên của các nhà khoa học là nhu cầu dinh dưỡng chỉ hơn ngày thường không nhiều, thai phụ cần cố gắng ăn đủ chất là đủ dinh dưỡng nuôi thai nhi, tránh ăn thừa quá nhiều dẫn tới nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 và cân nặng tăng nhanh cũng là gánh nặng cho cột sống.

Ngoài ra phụ nữ cho con bú cũng không nên dùng nhân sâm  “lưu ý không nên chứ không phải không được”, nếu bạn vẫn muốn tăng cường sức khỏe cho vợ đang mang thai của mình cũng có thể dùng linh chi với đặc tính ôn hòa thanh lọc giải độc giúp giảm bớt các tác dụng phụ thời thai kỳ và giảm nguy cơ tiểu đường.

Facebook Comments