Triệu chứng bệnh viêm xoang mũi

Xung quanh mũi có rất nhiều xoang có nhiều công dụng khác nhau, khi bị viêm các xoang bị nhiễm trùng và ảnh hưởng ngược lại đến khoang mũi do dễ thấy nhất nên chúng ta thường gọi lầm là viêm xoang mũi.

Viêm xoang mũi không nên ăn gì

Như hình trên chúng ta có thể thấy các xoang sau: xoang bướm, xoang trán, xoang sàng, xoang hàm, khi bị viêm xoang nào thì gọi tên theo tên xoang đó. Tuy nhiên triệu trứng thường thể hiện qua mũi nên chúng ta có thể gọi chung là viêm xoang mũi.

Các triệu chứng bệnh viêm xoang mũi

  • Hắt xì sổ mũi liên tục kéo dài ngày không khỏi, nước mũi chảy nhiều, nước mũi đặc dạng mủ.
  • Khi xảy ra các triệu chứng trên là một hoặc nhiều các xoang bắt đầu bị viêm bệnh càng nặng nước mũi càng đặc quánh dạng mủ
  • Tương ứng các vị trí đau có thể biết sơ qua xoang bị viêm như: xoang hàm viêm do sâu răng thường nhức vùng má, xoang trán thì nhức giữa 2 lông mày, xoang sàng trước thì chảy dịch vào mũi xoang sàng sau chảy dịch vào họng gây viêm đau họng hoặc mũi, xoang bướm thì nhức ở mũi.

Về cơ bản bạn quan sát vị trí các xoang, khi cảm thấy nhức ở vị trí các xoang đó thì có khả năng cao là bạn đã bị viêm xoang đó mà chưa cần thấy dấu hiệu thể hiện ở mũi.

 

Facebook Comments